Tiêu chuẩn của bản vẽ biện pháp thi công ép cọc bê tông ly tâm

Trước khi thi công cho bất kỳ công trình xây dựng nào đều cần một bản vẽ biện pháp thi công ép cọc bê tông chi tiết nhất để có thể thuận tiện trong quá trình thi công cũng như đảm bảo chất lượng công trình về sau. 

Tầm quan trọng của bản vẽ thi công ép cọc bê tông

Đối với mọi công trình nhà ở, nền móng là một hạng mục cực kỳ quan trọng và được nhà thầu quan tâm nhất. Móng nhà được thực hiện đúng kỹ thuật sẽ đảm bảo tính vững chắc cho toàn bộ công trình.

Tuy nhiên, mỗi công trình sẽ được xây dựng trên một địa hình chất đất nền khác nhau. Cũng vì thế, độ kiên cố của nền móng cũng chịu ảnh hưởng lớn từ yếu tố này. 

Đất nền có hệ số an toàn không ổn định, đòi hỏi các kỹ sư phải khảo sát và tính toán tỉ mỉ để đưa ra phương án thi công tốt nhất nhằm tránh tình trạng nhà ở nghiêng đổ và sụt lút sau một thời gian sử dụng.

Một bản vẽ biện pháp thi công ép cọc bê tông tiêu chuẩn sẽ ghi tất cả những biện pháp thi công móng phù hợp với đặc điểm và tính chất đất nền của công trình.  

Thông qua bản vẽ, các kỹ sư hay nhân công có thể hình dung rõ về phương pháp thi công móng công trình là gì? Số lượng cọc, thiết bị máy móc, vật liệu sử dụng như thế nào? Xử lý đất nền ra sao? 

Dựa vào đó mà quá trình thi công móng công trình diễn ra đúng hướng và dễ dàng hơn. Điều này còn tiết kiệm thời gian thực hiện và đảm bảo các yếu tố về kỹ thuật theo quy định, mang tới một công trình kiên cố và ổn định theo thời gian.

Tiêu chuẩn của một bản vẽ biện pháp thi công ép cọc bê tông

Vì hạng mục nền móng cực kỳ quan trọng đối với công trình nhà ở, các kiến trúc sư khi thiết kế bản vẽ thi công phải tuân theo đúng các tiêu chuẩn được quy định. Đồng thời phải tính toán tỉ mỉ sao cho phù hợp nhất với công trình, đem lại chất lượng vượt trội. 

Bản vẽ biện pháp thi công ép cọc bê tông nền móng phải dựa trên các số liệu báo cáo, nghiên cứu kỹ lưỡng đặc điểm, khảo sát địa chất công trình, kết cấu nhà ở và tải trọng của công trình để đưa ra phương pháp xử lý nền móng nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.  

Nhìn chung, một bản vẽ thi công tiêu chuẩn phải đảm bảo các yếu tố sau:

  • Thể hiện đầy đủ phương pháp sẽ thi công nền móng cho công trình.
  • Cung cấp đầy đủ số liệu về máy móc thiết bị thi công và vật liệu xây dựng. 
  • Tổng quan chi tiết về từng hạng mục thi công móng nền, các công trình ngầm.
  • Hình ảnh đầy đủ, có minh họa và ghi chú cụ thể. 
  • Thông số kỹ thuật rõ ràng và đầy đủ để đội ngũ nhân công dễ dàng thực hiện.

TDC1 – Đơn vị thi công ép cọc bê tông hàng đầu TPHCM 

TDC1 tự hào là một trong những đơn vị thi công ép cọc bê tông chuyên nghiệp và uy tín tại TPHCM. Với bề dày kinh nghiệm, TDC1 đã không ngừng phát triển để phục vụ cho mọi khách hàng gần xa với các dịch vụ thi công ép cọc tiêu chuẩn:

– Ép cọc bê tông nhà phố, chung cư, nhà cao tầng.

– Ép cọc bê tông nhà biệt thự, resort, khách sạn.

– Ép cọc bê tông chống vách tầng hầm.

– Thiết kế và sản xuất các sản phẩm cơ khí, sản phẩm bê tông công nghiệp: Cọc ống, cọc vuông, bê tông thương phẩm, dầm cầu, thanh tà vẹt đường sắt, trụ điện…

– Cung cấp vật tư và máy móc thiết bị trong xây dựng.

TDC1 nhận thi công ép cọc bê tông cho mọi công trình lớn nhỏ trên toàn quốc như: Công ty Shimizu, Công ty Neptune Hiệp Phước – Nhà Bè, Công trình đóng tàu Vinashin, Công Trình Dung Quất, Công trình Tongwei, Dự án trụ điện…

TDC1 với đội ngũ nhân công thành thạo, đã “thực chiến” trong nhiều công trình trọng điểm quốc gia, cùng với trang thiết bị máy móc – nguyên vật liệu hiện đại sẽ đảm bảo mọi công trình được thi công theo tiêu chuẩn, có độ kiên cố và bền vững theo thời gian.

Để được tư vấn về dịch vụ thi công ép cọc bê tông của TDC1, quý khách hãy gọi: (84-28)37313322 để được hỗ trợ ngay!